Chương Trình đối Thoại Với Học Viên Lớp đào Tạo Nghề Luật Sư Khóa 25 Tại Trường Cao đẳng Công Nghệ – Ngoại Thương – Trường Cao Đẳng Công Nghệ

 

Chiều ngày 26/05/2024 Học viện Tư pháp phối hợp với Trung tâm Liên kết và Đào tạo ngắn hạn – Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương tổ chức buổi đối thoại giữa lãnh đạo Học viên Tư pháp với học viên lớp Đào tạo nghề Luật sư khóa 25 học tại Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương. Buổi đối thoại nhằm tạo ra cơ hội giúp Lãnh đạo Học viện Tư pháp, Trung tâm Liên kết và Đào tạo Ngắn hạn trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương và các bạn học viên có cơ hội trao đổi các vấn đề cùng nhau. Đặc biệt, giúp Nhà trường kịp thời nắm bắt và giải quyết những khó khăn, vướng mắc của học viên trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường và giúp nâng cao chất lượng đào tạo và phục vụ đào tạo.

Các đại biểu và học viên tham gia buổi đối thoại.

Tham dự Buổi đối thoại, về phía Học viên Tư pháp có: PGS. TS Nguyễn Minh Hằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện Tư pháp; TS. Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó trưởng phòng Phòng Đào tạo và Công tác học viên; TS. Nguyễn Thị Vân Anh, Phó trưởng khoa Đào tạo Luật sư. Về phía Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương có: Cô Nguyễn Thị Mai Hà – Giám đốc Trung tâm Liên kết và Đào tạo Ngắn hạn; cùng các giáo viên chủ nhiệm lớp và 89 học viên Lớp Đào tạo nghề Luật sư Khóa 25 học tại Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương.

Với tinh thần làm việc thẳng thắn, cởi mở và dân chủ, đại diện các bạn học viên đã đưa ra nhiều câu hỏi xung quanh các vấn đề liên quan đến quá trình học tập của sinh viên tại Học viện về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng học, tài liệu học tập… Trước những vấn đề băn khoăn của các bạn sinh viên Lãnh đạo Học viện Cơ sở, cũng như Lãnh đạo các Khoa, phòng ban đã ghi nhận và giải đáp. Buổi đối thoại được tổ chức trong không khí cởi mở, thẳng thắn, xây dựng. Đây là dịp để các học viên nêu quan điểm về kế hoạch, chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất và các vấn đề khác có liên quan nhằm nâng cao chất lượng đào tạo theo đúng triết lí đào tạo của Học viện Tư pháp là “Thực dạy – Thực học – Thực nghề”.

Với Học viện Tư pháp, đa số các ý kiến học viên phát biểu đều cho rằng chương trình đào tạo có nội dung toàn diện, phù hợp, thể hiện đầy đủ các kỹ năng nghiệp vụ; các giảng viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, có kinh nghiệm và nhiệt huyết, chất lượng bài giảng tốt. Để nâng cao chất lượng đào tạo, các học viên đã đề nghị Học viện Tư pháp tăng cường việc giảng dạy của giảng viên cơ hữu; cô đọng kiến thức thực tế trong các giờ học. Một số ý kiến khác đề nghị có thêm nhiều hồ sơ tình huống thực tế, đề thi cần ngắn gọn, rõ ràng hơn…Tất cả các ý kiến của học viên đã được Phó giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Minh Hằng và đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, đơn vị liên quan giải đáp thấu đáo.

Với Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương, các học viên của lớp đánh giá cao việc phối hợp của Nhà trường trong việc mở các lớp đào tạo nghề tại địa phương, tạo điều kiện cho học viên tiếp cận với cơ hội học tập chất lượng cao phù hợp với nhu cầu vừa làm vừa học. Học viên của lớp đánh giá cao điều kiện cơ sở vật chất, công tác phối hợp quản lí, hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học tập. Cô Nguyễn Thị Mai Hà – Giám đốc Trung tâm Liên kết và Đào tạo ngắn hạn, Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương trân trọng cảm ơn và đánh giá cao về những ý kiến đóng góp thẳng thắn của học viên, giúp nâng cao chất lượng đào tạo cũng như công tác quán lý học viên. Về công tác cơ sở vật chất, sau khi nắm bắt được những ý kiến của học viên, Trung tâm Liên kết và Đào tạo Ngắn hạn đã cho triển khai nhiều hạng mục cơ sở, giải quyết vấn đề nhanh chóng, triệt để.

Kết thúc buổi đối thoại, PGS. TS Nguyễn Minh Hằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện Tư pháp trân trọng cảm ơn và đánh giá cao về những ý kiến đóng góp thẳng thắn của học viên và chia sẻ với học viên những khó khăn trong thời gian học tập. Phó giám đốc yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát các vấn đề được nêu ra để có giải pháp xử lý kịp thời./.

Nguồn: http://ftcollege.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *