Giới thiệu về trường

Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương

Địa chỉ: 42-46 Phan Chu Trinh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương tiền thân là Trường Cao đẳng Lạc Việt được thành lập theo quyết định số 5996/QĐ- BGDĐT ngày 10 tháng 09 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau 15 năm hình thành và phát triển do nhu cầu phát triển của nhà trường, Trường Cao đẳng Lạc Việt được Bộ Lao động thương binh và Xã hội chấp thuận thay đổi tên trường theo quyết định số 1279/QĐ-LĐTBXH ngày 30 tháng 08 năm 2023 về việc đổi tên Trường Cao đẳng Lạc Việt thành Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương.

Trải qua nhiều khó khăn, thử thách bằng tất cả trí tuệ của tập thể, bằng sự quyết tâm và đoàn kết, trên dưới một lòng của tất cả cán bộ giảng viên, Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương đã và đang khẳng định vị thế vững chắc về chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất. Lấy sinh viên làm trọng tâm, lấy chất lượng đào tạo làm mục đích và lấy thực hành thực tế làm đường dẫn.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Trường Cao đẳng Lạc Việt được thành lập theo quyết định số:5996/QĐ-BGD&ĐT-TCCB ngày 10/09/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trụ sở chính đặt tại số 53 Lê Hồng Phong, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Năm 2008 trường mới thành lập và tuyển sinh lớp đầu tiên vào tháng 10/2008 được 12 học viên.

Năm 2009 – 2010 với sự tâm huyết của hội đồng Quản Trị và BGH cùng toàn thể CBCNV, trường đã tuyển được 300 học viên. Trên đà phát triển của trường những năm sau đó đã tuyển sinh được số lượng học viên tương đối hàng năm khoản 500 học viên Hệ Trung cấp và 200 học viên Hệ Cao đẳng.

Với năng lực đào tạo của trường và nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương, trường đang thu hút tỷ lệ khá lớn người học vào các khối ngành kinh tế và chăm sóc sức khỏe…

Trường luôn chú trọng xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên. Đội ngũ cán bộ quản lý của trường có trình độ chuyên môn, có kỹ năng quản lý và nhiều kinh nghiệm. Trường có hơn 100 giảng viên. Tất cả giảng viên đều đạt chuẩn sư phạm do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập, thực hành, thực tập luôn được quan tâm tăng cường. Tất cả các chuyên ngành đào tạo đều có phòng thực hành, thực tập với đầy đủ trang thiết bị. Có thư viện và ký túc xá phục vụ sinh viên.

Năm 2011-2012 với sự phát triển mạnh mẽ trường đã mở rộng thêm 1 cơ sở tại: 56 Nguyễn Thị Minh Khai, Hải Châu, Đà Nẵng.

Năm 2013 Trường xây dựng cơ sở mới đặt trụ sở tại: 42-44-46 Phan Châu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng. Với vị trí trung tâm thành phố rất thuận tiện cho việc đi lại cho học viên, phụ huynh và cơ hội hợp tác với các đối tác trong và ngoai nước.

Với diện tích sàn xây dựng là 6.835m2. Trong đó Phòng máy tính 03, Phòng thực hành 04, thư viện 02 phòng học 26, phòng làm việc các bộ phận 08.

Số lượng sinh viên hằng năm hơn 4.000. Nguồn sinh viên đến từ khắp các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

Năm 2013 trường đã liên kết với tập đoàn VITANAS, GERVIE VÀ INTERCONEX.

Năm 2015 trường liên kết đào tạo với Học viện tư pháp mở một số ngành nghề đào tạo nghề Luật sư, nghề Công chứng, nghề Đấu giá…

Trường Cao đẳng Lạc Việt chịu sự quản lý Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội theo Nghị định số 143/2016/NĐ-CP ngày 14 tháng 10 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẻ của trường và phù hợp với cơ chế đào tạo và cung ứng lao động cho toàn xã hội trường đã đi đến thống nhất đổi tên trường Theo Quyết định số: 1276/QĐ-LĐTBXH ngày 30 tháng 08 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc đổi tên Trường Cao đẳng Lạc Việt thành Trường Cao đẳng Công nghệ  – Ngoại Thương.

SỨ MỆNH CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ NGOẠI THƯƠNG

Tổ chức hoạt động đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao; sáng tạo, đột phá tư duy và có thể nghiên cứu ứng dụng trong thực tế; phương pháp định hướng dạy và học mới, coi trọng chất lượng đào tạo là vấn đề cốt lõi. Chú trọng khả năng thực hành đáp ứng nhu cầu người học. Phương pháp đào tạo đa ngành; Góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp hội nhập quốc tế.

TẦM NHÌN

Phấn đấu đến năm 2030 trở thành trường cao đẳng đa cấp, đa ngành tại khu vực Miền trung và Tây nguyên; đào tạo và nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ chất lượng cao; có tầm ảnh hưởng hàng đầu tại Việt nam, khu vực và quốc tế; mang lại lợi ích cho người học và đóng góp vào sự phát triển nguồn nhân lực của nước nhà.

Với phương châm “Một nghề nghiệp vững chắc, một tương lai vững vàng”, ngoài việc chương trình đào tạo được xây dựng gắn kết với thực tế, phối hợp với doanh nghiệp trong đào tạo Trường còn tổ chức các khóa huấn luyện những kỹ năng cần thiết và trang bị các phương tiện hổ trợ nghề nghiệp sau này cho các em như các kỹ năng mềm, tin học và ngoại ngữ chuyên ngành.

MỤC TIÊU GIÁO DỤC VÀ TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI

Với mục tiêu và hướng phát triển đã được xác định. Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu Trường cam kết:

  • Phấn đấu xây dựng Trường thành một trong những trường  cao đẳng đào tạo có chất lượng của  khu vực Miền trung và Tây nguyên.
  • Tạo môi trường học tập, thực hành đa dạng, có uy tín, đạt tới những chuẩn mực quốc gia; xây dựng cơ sở vật chất đạt chuẩn; tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ cho đội ngũ giảng viên và sinh viên phát huy tiềm năng của mình.
  • Cung cấp các chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy tiên tiến, gắn kết và đáp ứng các yêu cầu kinh tế xã hội nhằm phát huy tối đa khả năng sáng tạo, tính thích ứng lao động cạnh tranh của người học trong công cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật 4.0 hiện nay.
  • Duy trì các chuẩn mực về đạo đức và chất lượng trong việc nghiên cứu, giảng dạy, thực hành, quản lý và học tập để rèn luyện sinh viên trở thành những con người có đạo đức, có tay nghề, có tri thức, có lý tưởng, có hoài bão và sức khỏe phục vụ Tổ quốc Việt Nam.
  • Tăng cường hợp tác với các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài nước, trao đổi nhân lực và kinh nghiệm trong đào tạo.