Thương Mại điện Tử – Ngành Học Của Kỷ Nguyên Số – Trường Cao Đẳng Công Nghệ

Thương mại điện tử là ngành học hot trong kỷ nguyên số hiện nay. Xu hướng dịch chuyển từ mua bán trực tiếp sang online, sử dụng các nền tảng trực tuyến làm trung gian giúp lưu thông hàng hóa ngày một gia tăng. Đặc biệt, sự cạnh tranh khốc liệt về giá khi mua hàng trực tuyến thấp hơn nhiều lần so với mua bán kiểu truyền thống khiến Thương mại điển tử đã và đang là phương thức kinh doanh của các doanh nghiệp từ tài chính, ngân hàng, vận tải, hàng không, du lịch, sản xuất công nghiệp, sản xuất tiêu dùng… tạo ra hàng chục nghìn công việc mới, đặc biệt là lao động được đào tạo chuyên nghiệp ngành Thương mại điện tử. Vậy ngành Thương mại điện tử là gì? Ra trường làm gì, ở đâu, nhận lương bao nhiêu? Hãy cùng Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương giải đáp các thắc mắc trên thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành Thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử là ngành học thuộc khối ngành kinh tế, đó là các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông trên các nền tảng ứng dụng số trong quy trình kinh doanh online. Thương mại điện tử được thực hiện qua các phương tiện truyền thông đa phương tiện, internet, mạng viễn thông, được thiết kế để giúp hoàn thành mục tiêu kinh doanh nhanh một cách tốt hơn và thông minh hơn.

Ngành thương mại điện tử học gì?

Ngành Thương mại điện tử trang bị cho người học:

– Các kiến thức về quản trị doanh nghiệp để tổ chức, điều hành và quản trị doanh nghiệp như: Tổng quan thương mại điện tử, Digital Marketing, Quản trị dự án đầu tư, Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, Quản trị sàn giao dịch điện tử, Quản trị quan hệ khách hàng…

– Các kiến thức về chuyên ngành Thương mại điện tử 4.0 để tổ chức, điều hành doanh nghiệp kinh doanh trên mạng Internet như: Xây dựng và triển khai ứng dụng Thương mại điển tử, Marketing điện tử; Thực hiện các hoạt động Thương mại điện tử cho doanh nghiệp như: Quảng cáo trực tuyến, tìm kiếm tập khách hàng tiềm năng và chăm sóc khách hàng, Xây dựng quản lý các website Thương mại điện tử, triển khai các hoạt động marketing trên Social media… Thực hiện các hoạt động bán hàng xuyên biên giới trên các sàn Thương mại điện tử thế giới như: Amazon, eBay, Alibaba. Thiết lập và quản lý các Website, Fanpage về Thương mại điện tử của doanh nghiệp.

Sinh viên được trang bị ngoại ngữ, tin học và kỹ năng mềm một cách thuần thục.

– Các kiến thức và kỹ năng bổ trợ về công nghệ thông tin, ngoại ngữ, làm việc nhóm để thuần thục các chuyên môn quản trị, đảm bảo an toàn cho toàn bộ các kênh bán hàng trực tuyến của doanh nghiệp.

Từ đó giúp sinh viên:

– Phát triển tư duy sáng tạo, định hướng kinh doanh online, xây dựng ý tưởng khởi nghiệp.

– Khả năng tự phát triển ý tưởng kinh doanh thương mại điện tử trên nền tảng ứng dụng di động, thiết bị điện tử thông minh.

– Tiếp thị sản phẩm, dịch vụ bằng Digital Marketing trên nền tảng internet thông qua website, mạng xã hội Facebook, Google, Youtube, instagram, tiktok,…và các nhà mạng viễn thông.

– Quản trị đơn hàng, quan hệ khách hàng, kinh doanh online.

– Phát triển tư duy sáng tạo hệ thống và chuyển đổi số trong nền kinh tế số.

Học Thương mại điện tử ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, Cử nhân ngành Thương mại điện tử có thể làm:

– Chuyên gia Chuyển đổi số;

– Chuyên viên Digital Marketing;

– Chuyên viên quản trị, xây dựng các hệ thống giao dịch thương mại, kinh doanh online tại doanh nghiệp;

– Chuyên viên lập dự án, hoạch định chính sách phát triển Thương mại điện tử và Kinh tế số.

– Tư vấn viên cho các công ty tư vấn, đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các dự án công nghệ thông tin liên quan đến lĩnh vực thương mại điện tử và chuyển đổi số;

– Cán bộ nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin ở các viện, trung tâm, cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành;

– Giảng viên ngành Thương mại điện tử, chuyên ngành Kinh tế số tại các trường đại học, học viện, viện, cao đẳng và trung cấp…

Làm việc tại:

– Các doanh nghiệp Thương mại điện tử, doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu, logistic…

– Các cơ quan Nhà nước về Thương mại điện tử – Cục Thương mại điện tử và kinh tế số – Bộ Công Thương.

– Đặc biệt nhất của sinh viên Thương mại điện tử là có thể khởi nghiệp – start up với chính những kỹ năng được trau dồi trong quá trình học.

Mức lương sau khi tốt nghiệp của Cử nhân ngành Thương mại điện tử dao động từ: 8-20 triệu/tháng, tùy theo vị trí và năng lực. Thương mại điện tử cũng là một trong những ngành nghề có thể giúp bạn đem lại nguồn thu nhập không có giới hạn.

Nên học ngành Thương mại điện tử   ở đâu uy tín và chất lượng?
Đăng ký khóa học ngành Du lịch Lữ hành cùng trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương với hình thức đăng ký xét tuyển nhanh chóng, hệ thống trường hiện đại cùng đội ngũ giảng viên chất lượng cao.
Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ – NGOẠI THƯƠNG

Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể Xét tuyển Online – Có ngay kết quả theo hướng dẫn:

Bước 1: Nhập thông tin đăng ký xét tuyển tại https://ftcollege.edu.vn/dang-ky/

Bước 2: Kiểm tra kết quả xét tuyển qua email đã đăng ký

Bước 3: Hoàn thành học phí và hồ sơ nhập học theo hướng dẫn.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tuyến qua:  https://ftcollege.edu.vn/mau-ho-so-nhap-hoc/

 

Nguồn: http://ftcollege.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *